Rèm vải - Rèm cửa - Rèm chống nắng cho ngôi nhà của bạn

Bạn lựa chọn vật liệu trang trí, thiết kế cá nhân cũng như phong cách bạn có thể che đậy những bất cập của căn phòng. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một món đồ nội thất mềm để thực hiện công năng đó: những chiếc rèm cửa. Đặc biệt là trong mùa hè nóng bức thì những chiếc rèm cửa lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để lựa được chiếc rèm chống nắng thì rèm vải- rèm ô rê (rèm ore) là lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn.
Dưới đây, chúng tôi có một vài gợi ý để bạn trang hoàng lại ngôi nhà trong mùa nắng nóng với rèm cửa.
Bất kỳ căn nhà nào cũng tồn tại những hạn chế,nhược điểm mà gia chủ mong đợi các nhà thiết kế có thể giấu chúng đi. Thông qua sự lựa chọn vật liệu trang trí, thiết kế cá nhân cũng như phong cách có thể giúp bạn che đậy những bất cập của căn phòng. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một món đồ nội thất mềm để thực hiện công năng đó: những chiếc rèm cửa cũng có thể giúp bạn che phủ các “khuyết tật” của căn phòng. Vài minh họa nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều giá trị lợi ích thiết thực.
Rèm cửa mềm mại, sáng màu giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi

rèm cản sáng
 
Hiệu ứng của vải sáng màu luôn tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng,
nhờ đó “ăn gian” diện tích cho căn phòng nhỏ khá hiệu quả
Bạn có thể lựa chọn những chiếc rèm chống nắng - rèm ô rê (rèm ore) chất liệu mềm mại, màu sắc tươi sáng, mát mẻ để giúp cho căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. Bởi vì hiệu ứng của vải sáng màu luôn tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng, nhờ đó “ăn gian” được diện tích căn phòng khá hiệu quả. Khéo léo kết hợp màu sắc thanh lịch với các hoa văn nhỏ, tinh tế sẽ đem lại kết quả tốt hơn so với mong đợi của bạn.
Rèm cửa sọc ngang thích hợp cho căn phòng hẹp dài
 rèm vải đẹp 
 
Rèm cửa sọc ngang có thể tạo ảo giác giúp "che đậy"
nhược điểm của căn phòng hẹp, dài
Nếu căn phòng dài và hẹp, bạn có thể chọn rèm chống nắng - rèm ô rê (rèm ore)​ có sọc ngang để tạo ảo giác nở rộng cho bề ngang và thu hẹp bớt chiều dài. Bạn có thể cài đặt rèm cửa ở cả hai đầu của căn phòng dài và hẹp để tăng hiệu quả rút ngắn khoảng cách.
Rèm cửa màu sáng bóng để làm sáng căn phòng tối
 
   rèm cửa   
 
Lắp đặt màn cửa sáng màu, hơi bóng hoặc phản chiếu các họa tiết trang trí nổi
 trên mặt vải để trang trí có thể giúp cải tạo "khuyết tật" của căn phòng thiếu sáng
Rèm vải - Rèm ô rê ( rèm ore) -  Rèm chống nắng
Hầu hết các chủ hộ đều không hài lòng với ánh sáng căn phòng mà mình đang sở hữu, đặc biệt là các căn hộ nằm bên dưới của chung cư. Mặc dù thiếu “phần cứng” nhưng bạn có thể dựa vào “phần mềm” để cải tạo “khuyết tật” vốn có. Chẳng hạn như cách lắp đặt màn cửa sáng màu, hơi bóng hoặc phản chiếu các họa tiết trang trí nổi trên mặt vải để trang trí. Bạn có thể lựa chọn vải lụa, rèm hoa văn in nổi…
Rèm cửa sọc được dùng cho những căn phòng quá khổ
 
rèm vải
 
Các sọc ngang hoặc dọc của rèm cửa để thu nhỏ bớt kích thước quá khổ
 của căn phòng mà không gây cảm giác không gian bị “co thắt”
Không phải sở hữu căn phòng lớn là may mắn, bởi vì nếu không biết cách trang trí nội thất bạn sẽ khiến căn phòng trở nên quá rộng lớn, trống trải. Cách đơn giản nhất là chọn màu sắc rồi thông qua các sọc ngang hoặc dọc của rèm cửa (tùy thuộc vào bố cục phòng) để thu nhỏ bớt kích thước quá khổ mà không gây cảm giác không gian bị “co thắt”. Màu sắc rèm cũng nên đơn giản và tươi sáng để giảm ý nghĩa của sự quá khổ.

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Của hàng : Số 300 - 302 phố Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Showroom 1 : P1811, CC HH2 - Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Lô số A7, KCN Thanh Oai, Hà Nội
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Địa chỉ      : 7/68 Gò Dầu - P.Tân Quý - Q. Tân Phú
Điện thoại: 0978 950 107
Email         : mythuatxanhpro@gmail.com

Bài viết liên quan