RÈM CỬA SỔ XANH LÁ - LY COOKTAI CHỮA CHÁY NHANH CHO NGÀY HÈ

 

RÈM CỬA SỔ XANH LÁ - LY COOKTAI CHỮA CHÁY NHANH CHO NGÀY HÈ

Những ngày đầu hè, trời đã nóng bức và oi ả. Từng đợt nóng trong ngày như suối nước nóng ồn ã, xô bồ chảy xuống dòng người đang tấp nập mưu sinh. Tôi cũng lẫn mình bé nhỏ trong dòng đời ấy, cũng đang chen lấn mưu sinh giữa dòng nước chảy, chưa biết rồi ngày mai sẽ trôi về đâu. Mặc nhiên, không ai rõ được tương lai của mình. Nhưng hơn hết, có một điều tôi hiểu, đó khi đã vượt qua được những dòng suối nóng, mở cửa vào nhà, chào đón tôi chính là chiếc rèm cửa sổ xanh lá mát rượi như ly cooktai chữa cháy nhanh cho những ngày hè như thế này.


Rèm cửa sổ xanh lá

Chiếc rèm xanh lá đứng hiên ngang như vị anh hùng Hy Lạp đang bảo vệ cho thành quách của mình thêm vững chãi. Do được làm bằng chất liệu vải thô dày dặn, mỗi sáng tôi đi làm, rèm lại được kéo ra để chắn nắng, để bảo vệ căn phòng. Cũng vì thế trông nó phần nào thô ráp như vị anh hùng Hy Lạp của thành Rome thuở xưa.

Rèm cửa sổ xanh lá

Cứ mỗi chiều về nhà, chiếc rèm ấy lại được kéo gọn ghẽ, sao lúc này trông nó lại như một nàng thiếu nữ đang thì còn e ấp vậy. Đứng tạo dáng ở đó, khẽ lay động cùng ngọn gió rồi cùng tôi nấu cơm chiều cho cả nhà. Đúng vậy, với một người phụ nữ nội trợ, từng đồ vật trong nhà không phải chỉ là bày cho có mà chúng như đều được thổi vào đó linh hồn, cùng sớt chia vui buồn với họ.

Rèm cửa sổ xanh lá

Cá nhân tôi cũng không loại trừ những xúc cảm và mơ mộng tuổi con gái ấy. Chiếc rèm này đã theo tôi từ khá lâu. Chúng có một dấu mốc hết sức quan trọng, ấy là ngày tôi về nhà chồng. Có cảm giác như chiếc rèm cũng là người nhà của tôi, theo tôi đến đây để che chở và cũng là để chia sẻ, bầu bạn, để tôi yên lòng khi về nhà.

Rèm cửa sổ xanh lá

Giữa phòng khách nhỏ xinh với bao nhiêu đồ đạc, chiếc rèm cửa xanh lá ấy vẫn nổi bật hẳn lên như hiểu được giá trị của mình vậy, ưỡn ngực lên đón nhận những ánh nhìn ngưỡng mộ của mọi người. Mỗi ngày có khách đến chơi tôi đều mời họ thưởng trà ở phòng khách ấy, rồi mời ra cửa sổ, vịn tay vào cái lớp vải thô dày mềm mại ấy và ngắm nhìn thế giới. Từ trên cửa sổ của tầng 25 này, những ánh đèn, những bóng người đi cứ dần hư hư thực thực. Chỉ có cảm giác mềm mại ở tay từ chiếc rèm ấy là thực và rõ nét nhất mà thôi.

Rèm cửa sổ xanh lá

Không phải chỉ một vài vị khách của tôi bị chiếc rèm xanh lá lâu năm này cuốn hút. Và họ thường hỏi tôi: Chiếc rèm này từ đâu ra vậy? Thật thú vị, tất nhiên nó không phải do tôi lượm được mà đã được tôi đặt may một cách cẩn thận với sự sáng tạo tỉ mỉ của riêng tôi. Những yêu cầu “ẩm ương” của tôi khi đặt rèm cửa sổ cũng được những người thợ khéo tay ở đó cắt may một cách tỉ mỉ và kiên nhẫn. Về khoản này tôi đặc biệt rất ưng ý. Giá cả lại rất phải chăng nữa đấy nhé!

  Rèm cửa sổ Xanh lá

Rèm cửa sổ Xanh lá  


Để được tư vấn kỹ hơn về Nội thất nói chung và Rèm cửa sổ nói riêng, đừng ngại bạn hay gọi số: 091 383 1077THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Của hàng : Số 300 - 302 phố Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Showroom 1 : P1811, CC HH2 - Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Lô số A7, KCN Thanh Oai, Hà Nội
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Địa chỉ      : 7/68 Gò Dầu - P.Tân Quý - Q. Tân Phú
Điện thoại: 0978 950 107
Email         : mythuatxanhpro@gmail.com

Bài viết liên quan