NGẮM NHÀ ĐẸP HAY RÈM CỬA XINH?

NGẮM NHÀ ĐẸP HAY RÈM CỬA XINH?

Như đã thành một thói quen ở nhà, mỗi khi làm việc căng thẳng tôi lại ra ngoài đi dạo. Cuộc sống nhộn nhịp của phố phường với đời sống mưu sinh đã khiến tôi mất đi cái thú vui hồi còn sinh viên là đi bộ buổi tối với mẹ. Nay đã đi làm, tôi chỉ còn ra ngoài đi bộ vào những dịp đặc biệt - ấy là khi làm việc đã vào hồi căng thẳng. Tôi đi trên những đường phố đã lên đèn của Hà Nội và có dịp ngắm nhìn phố phường. Ngoài kia tiếng xe cộ vẫn ồn ào, vội vã. Những ô cửa sổ chung cư đã sáng đèn, thi thoảng lại có vài cái bóng thảng qua cửa sổ hay tiếng lũ trẻ gọi nhau nô đùa và bị mẹ quát mắng. Cuộc sống khá yên bình.
Dạo một vòng, tôi ngồi nghỉ trên ghế đá của khuôn viên khu chung cư. Ngước lên trời hít đầy căng khí mới tôi tìm những ánh sao. Nhưng chẳng thấy những ánh sao. Thay vào đó là đèn điện sáng, từ đèn cao áp phía ngoài đường đến những ô cửa sổ của từng nhà ở từng tầng chung cư. Và tôi bị thu hút bởi những chiếc rèm vải đang lung lay nhè nhẹ.

rèm cửa sổ

Rèm vải thì nhà nào chẳng có, có điều mình có để ý đến nó hay không. Nhà tôi thì gần như phòng nào mẹ cũng sắm một bộ. Riết rồi thành quen, cảm thấy nó ở đấy như mặc định nó phải ở đấy từ ngàn đời nay vậy. Mỗi khi có nắng, hay mỗi khi muốn làm gì kín đáo thì đưa tay kéo rèm một cái là xong, có thể thoả thuê làm những bí mật nho nhỏ chỉ mình mình biết. Vậy là chả bao giờ phải ngắm nó cả. Đẹp hay không cũng không biết. Nhưng nay thì tôi biết, rèm cũng đẹp, cũng lung linh mờ ảo lắm.

rèm cửa sổ

Ánh sáng hắt ra từ ô cửa sổ những ngôi nhà và những chiếc rèm trở lên lung linh hơn, đỏng đảnh hơn. Bạn đã bao giờ ngắm rèm về đêm chưa? Đèn điện như hắt lên lớp vải một màn sương phủ như những chiếc rèm vải đang súng sính chuẩn bị đi dự tiệc.
Rèm vải nhã nhặn có hoạ tiết màu vàng kia chắc của một gia đình trẻ, nó mang trong mình một sự hồn nhiên, nhí nhảnh và vui tươi.

rèm cửa sổ

Rèm vải xanh da trời với những ô tròn hẳn phải của một gia chủ có tính khí ôn hoà, nhã nhặn,

  rèm cửa sổ

Phía xa xa là chiếc rèm vải có màu hồng. Chắc là phòng của một cô con gái mới lớn đang tuổi còn biết mơ mộng.

   rèm cửa sổ

Gần ngay phía trước mặt tôi lại là một tấm rèm nhung màu đỏ trầm nhã nhặn. Có lẽ người dùng cũng đã có tuổi.
Ô cửa nhiều, rèm cũng nhiều. Chắc ban ngày chúng dùng để che ô cửa. Mà cũng có khi để trang trí lắm chứ. Những chiếc rèm đủ màu sắc rất đẹp, có thể tăng thêm phần trang nhã cho ngôi nhà. Hầu hết mọi nhà đều lựa chọn cho mình những kiểu dáng đơn giản, tinh tế, khá bắt kịp với thời cuộc.
Tôi lại nhớ tới cái lần về quê. Hình như nhà cũng treo rèm. Nhưng những chiếc rèm ấy hình như không phong phú như trên thành thị này được. Người quê lam lũ, cái rèm cũng chủ yếu là tối màu cho sạch sẽ chứ chưa đưa đến độ sáng sủa và lung linh như trên này. Đúng là mỗi nơi thì lại có sự phù hợp riêng.

Chẳng biết rèm ở nhà mình đã hợp chưa?
Rèm cửa sổ ở căn nhà tầng 2 có ô cửa sơn màu tím trên rèm vải cũng thấy điểm hoạ tiết tím. Cũng may là chủ nhà tinh tế không chọn thêm cái rèm màu tím hoàn toàn nữa chứ không hẳn sẽ ấn tượng lắm đây.

 rèm cửa sổ

Nhà kia mở cửa sổ, rèm tone xanh lá sáng màu cũng hợp với bộ salon xanh – trắng đấy chứ.

  rèm cửa sổ

Thì ra treo rèm cũng không hề đơn giản. Việc treo rèm có sự hài hoà với vật dụng trong nhà tạo nên một chỉnh thể thống nhất mà một người khách lạ ngắm nhìn từ xa cũng phải thốt lên bởi sự tinh tế của chúng.
Rèm nhà tôi đã ỷ hết vào bàn tay của mẹ. Nhưng biết đâu ngày mai phải về nghiên cứu lại và dành thêm thời gian chăm sóc cho ngôi nhà thân yêu của mình thôi. Đứng dậy ra về, cái biển làm rèm cửa ấn tượng ngay với tôi. Ừ thì mai vào xem thử!

Bạn cần tư vấn nhiều hơn cho ngôi nhà của mình, đừng ngại hãy gọi số: 091 383 1077 


THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Của hàng : Số 300 - 302 phố Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Showroom 1 : P1811, CC HH2 - Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Lô số A7, KCN Thanh Oai, Hà Nội
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Địa chỉ      : 7/68 Gò Dầu - P.Tân Quý - Q. Tân Phú
Điện thoại: 0978 950 107
Email         : mythuatxanhpro@gmail.com

Bài viết liên quan