Phòng làm việc của sếp là nơi bạn cần phải chú trọng và quan tâm nhất. Bởi thiết kế nội thất, trang trí phòng làm việc đẹp mắt, chuyên nghiệp và hợp phong thủy là điều cực kì quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của công ty. Vì thế bạn cần phải lựa chọn những bộ rèm văn phòng hợp mệnh, tuổi của ban giám đốc.

Việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy, lựa chọn màu sắc cho rèm văn phòng hợp với nội thất bên trong phòng làm việc là một điều cực kì quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ cảm thấy nó có ảnh hưởng cực kì quan trọng tới lợi ích phát triển của cả công ty. Cách bài trí hợp lý, đúng phương vị sẽ giúp bạn có thể điều hành công ty một cách tốt nhất.

1. Vị trí bàn làm việcBàn giám đốc chính là nơi kinh doanh nên thông thường được đặt ở tầng một của lầu kinh doanh. Khi bạn bố trí bàn làm việc thì cần phải chú ý tới bàn làm việc phải được kế đối thẳng vào bàn làm việc để tránh không bị những tạp âm bên ngoài ảnh hưởng vào. Ngoài ra, sau lưng người ngồi phải có chỗ tựa như một bức tường ngoài ra khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không được quá lớn như thế để tạo sự tự tin cho ban giám đốc, tránh không có cảm giác trống trải hơn bao giờ hết.

2. Một số điều nên tránhBạn nên đặt bàn của giám đốc ở bên phải cửa ra vào và bàn làm việc của cửa ra vào cũng phải chơi chếch với nhau để có thể tạo một khoảng cách gần. Nếu gần với cửa ra vào quá sẽ bị sát khí quấy nhiễu và sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo. Bạn không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng vì nó sẽ cách sau lưng quá xa và không có chỗ dựa một cách vững chắc nhất. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý đồ đạc ở trong phòng cũng không cần quá quy chuẩn theo phong cách của văn phòng. Đồ đạc có thể là những món đồ cá nhân hoặc những thành tích, những món đồ kỉ niệm theo đối tác của khách hàng. Ngoài ra một bức tranh phong cảnh đẹp mắt sẽ giúp cho sếp có thể thư giãn, thoát khỏi những mệt mỏi căng thẳng trong cuộc sống.

Nếu trong phòng rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Ngoài ra căn phòng của sếp thường có view khá đẹp mắt và ấn tượng. Những bộ rèm cuốn,rèm lá dọc, rèm văn phòng giúp bạn tạo nên một không gian đầy ánh sáng và giúp cho sếp có thể tập trung làm việc một cách chu đáo và thoải mái hơn bao giờ hết.