Hướng dẫn giặt rèm cửa bằng máy an toàn và hiệu quả

Sau đây Rèm Cửa Bạch Dương sẽ Hướng dẫn giặt rèm cửa bằng máy an toàn và hiệu quả. 
Trước tiên phải phân biệt được đâu là loại rèm nên giặt tay hay giặt máy. Đối với rèm giặt máy là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt rèm cửa bằng máy giặt chúng ta nên tháo các vòng khuyên kèm theo rèm ra hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt , tránh cho các vòng khuyên bằng sắt inox và chạm với máy làm hỏng máy giặt.
Việc giặt rèm cửa bằng máy sẽ giúp các chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian và nhân thân hơn khi không phải vò bằng tay. Tuy nhiên không phải việc giặt màn cửa, rèm cửa bằng máy lúc nào cũng mang đến sự thuận lợi, một số vết bẩn khó sạch khi giặt bằng máy sẽ khó được tẩy sạch, bên cạnh đó việc giặt rèm cửa bằng máy thường xuyên sẽ làm rèm nhanh bị phai màu bục chỉ. Thế nên để giặt màn cửa bằng máy sao cho hiệu quả chúng ta nên lưu ý đến một số điểm sau:
 
Đối với rèm không nên giặt máy: Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung với những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.
Thứ hai rèm cửa dù mức độ bụi bẩn như thế nào thì chúng ta nên ngân rèm trong nước sạch trước.  Tuy nhiên cần có sự phân biệt với những tấm rèm quá bẩn và bị bám dầu mỡ, bạn có thể ngâm một ít đầu thuốc lá vào nước, sau đó lọc nước và cho thêm nước giặt để ngâm rèm cửa trong 10 phút. Đối với những tấm rèm bẩn vừa phải hoặc ít bẩn, bạn chỉ cần ngâm sơ với một ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng trong khoảng 20 phút. Sau đó, xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.
 
Thứ ba chọn chế độ giặt phải phù hợp với chất liệu vải: Với một số loại rèm cửa sổ hai lớp,  lớp vải voan mỏng ở ngoài nên được giặt riêng cùng một chút thuốc tẩy. Đối với một số loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng, các bạn chỉ nên giặt khô hoặc dùng máy hút bụi làm sạch bề mặt rèm. Không cần tháo rèm xuống, chỉ cần dùng máy hút bụt kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới.

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Của hàng : Số 300 - 302 phố Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Showroom 1 : P1811, CC HH2 - Bắc Hà, Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Lô số A7, KCN Thanh Oai, Hà Nội
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY CP DVTM & XD BẠCH DƯƠNG
Địa chỉ      : 7/68 Gò Dầu - P.Tân Quý - Q. Tân Phú
Điện thoại: 0978 950 107
Email         : mythuatxanhpro@gmail.com

Bài viết liên quan